Đến nội dung

Báo giá Mainboard Laptop

Dùng mã main khi yêu cầu Schematics và BIOS

Các bài viết về độ LCD đa năng


Hình ảnh

Cách nạp lại firmware cho usb flash disk


  • Please log in to reply
377 replies to this topic

#1 htnghiahd

htnghiahd

    Support

  • Moderators
  • 2108 Bài viết

Đã gửi 09 April 2009 - 06:25 PM

Nên đọc bài này trước:

http://kythuatphancu...?showtopic=6023

Minh họa cài đặt firmware cho UFD.

Trong ví dụ này tôi sử dụng UFD JOGR đời cũ, chạy IC giao tiếp AU6981 của hãng Alcor.










Khởi động phần mềm AlcorMP dành cho IC giao tiếp AU6980/6981 có dạng sau (hình 1)



1. Nhấn nút Setup để thiết lập thông số, màn hình đăng nhập sẽ hỏi password, nhấn OK để bỏ qua, chương trình sẽ xuất hiện màn hình Setup (hình 2).



2. Thẻ Flash type
Ô Flash : Bạn chọn tên IC tương ứng với chip EPP trên UFD của bạn (đây là tên chip nhớ được điều khiển bởi IC giao tiếp).
RW cycle time (thời gian của 1 chu kỳ ghi/đọc) : bạn chọn thời gian mong muốn, càng nhỏ thì UFD ghi/đọc càng nhanh. Tuy nhiên, nếu nhỏ hơn thời gian trễ của chip nhớ thì việc ghi/đọc sẽ bị lỗi.
Nếu bạn nào biết thì tra thông số của chip nhớ trên www.alldatasheet.com để biets RW cycle time của nó.
Nếu không biết có thể làm đi làm lại vài lần, thay đổi thời gian chu kỳ RW rồi ghi/dọc thử, không lỗi là OK.
3. Thẻ Mode (hình 3)



Bạn có thể điều chỉnh thông số tại Mode Set :
Common AP Disl : Dùng chung (ai dùng cái UFD này cũng được)
Fixed : Dùng cố định trên máy (đang xử lý nó)
ReadOnly Disk : Chỉ đọc/không ghi xóa.
Password disk : Đặt mật khẩu truy cập.
Auto run: Tự động chạy file trên nó.
CAP set : đặt dung lượng mong muốn. Cái này cho phép "làm giả" dung lượng. Các bạn biết nhưng ko nên làm.
Partition set : Thiết lập dung lượng cho phân vùng muốn khởi tạo, dĩ nhiên nên để 100%. Trừ khi bạn kiểm tra và biết UFD của mình bị lỗi ở phần cuối của bản đồ nhớ thì điều chỉnh dần dần (như kiểu cắt bad ổ cứng bằng PQ)
4. Thẻ Information :
Thiết lập các thông tin về nhà sản xuất. Nếu thích thì có thể điều tên của mình (không dấu)
Lưu ý : Các bạn chưa hiểu sâu thì để nguyên giá trị VID và PID (tôi sẽ nói về ván đề này sau )
5. Thẻ Bad block : Để Auto check. Khi đó phần mềm sẽ tự động khoanh vùng lỗi trên chip nhớ.
6. Thẻ S/N : Đặt serial number cho UFD đang xử lý.
Sau khi đã đặt xong, OK để quay ra màn hình chính (hình 1)
Nhấn nút LLF để bắt đầu format thấp, dung lượng càng lớn thì càng lâu.
Sau khi xong, rút UFD khỏi máy, cắm lại sẽ chạy luôn.
Lưu ý : Nếu phần mềm AlcorMP không nhận dạng được chip nhớ và dung lượng thì đã có hư hỏng (phần cứng) ở chip nhớ. Tôi sẽ nói về vấn đề này sau.

Bài này tôi mới chỉ giới thiệu lỗi do phần mềm. Chúc các bạn thành công.
Nếu có gì sai sót xin chỉ giúp.

#2 Nguyễn Đăng Duy

Nguyễn Đăng Duy

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 39 Bài viết

Đã gửi 15 April 2009 - 09:33 AM

giúp mình cái con SONY 2gb nha - giờ nó nhận 512mb hoặc ép bất cứ dung lượng nào cũng nhận - nhưng lại không xài được - giờ phải làm sao flash firmware cho nó đây - mong bạn hướng dẫn mình kỹ 1 tý

#3 htnghiahd

htnghiahd

    Support

  • Moderators
  • 2108 Bài viết

Đã gửi 15 April 2009 - 09:43 AM

Bạn gửi tên IC giao tiếp, mình sẽ gửi ngay phần mềm (nếu có) hoặc trong 1 vài ngày (đi kiếm)
1. Dùng phần mềm đúng cho IC giao tiếp.
2. Chọn đúng tên chip flash trong Setting khi chạy phàn mềm
Lưu ý : Firmware của UFD không ghi trong flash, mà ghi ở IC giao tiếp.

#4 lqv77

lqv77

    Kỹ thuật Phần cứng

  • Administrators
  • 12328 Bài viết
  • LocationHồ Chí Minh

Đã gửi 15 April 2009 - 09:53 AM

tháo võ xem IC gì thì mới tìm firmware và tool tương ứng.

#5 Nguyễn Đăng Duy

Nguyễn Đăng Duy

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 39 Bài viết

Đã gửi 15 April 2009 - 07:25 PM

cái USB hiệu Sony thì mình làm được rồi - bao gồm Flash lại dung lượng thật ( 15mb ) và cũng đã ép dung lượng được luôn (2Gb) - nhưng sao khi mua thì xài được hơn 500mb mà giờ ép lên không xài được - mình thắc mắc vậy thôi - không biết còn bước tùy chỉnh nào nữa không thôi ah - giờ làm sao sử dụng được dung lượng ép như tụi kia nó làm thôi blink.gif
ah wen nữa USB đó của người bạn - mượn thử thôi - tháo ra sợ nó nói này nọ ( trên đầu USB ghi là 2Gb HUA YU 51) để mai hỏi nó coi tháo được không sad.gif

#6 htnghiahd

htnghiahd

    Support

  • Moderators
  • 2108 Bài viết

Đã gửi 15 April 2009 - 08:20 PM

QUOTE(Nguyễn Đăng Duy @ Apr 15 2009, 07:33 PM) Xem bài viết
cái USB hiệu Sony thì mình làm được rồi - bao gồm Flash lại dung lượng thật ( 15mb ) và cũng đã ép dung lượng được luôn (2Gb) - nhưng sao khi mua thì xài được hơn 500mb mà giờ ép lên không xài được - mình thắc mắc vậy thôi - không biết còn bước tùy chỉnh nào nữa không thôi ah - giờ làm sao sử dụng được dung lượng ép như tụi kia nó làm thôi blink.gif
ah wen nữa USB đó của người bạn - mượn thử thôi - tháo ra sợ nó nói này nọ ( trên đầu USB ghi là 2Gb HUA YU 51) để mai hỏi nó coi tháo được không sad.gif

Bạn muốn ép thì phải chọn thời gian ghi/đọc (RW cycle time) cho hợp lý.

#7 Nguyễn Đăng Duy

Nguyễn Đăng Duy

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 39 Bài viết

Đã gửi 16 April 2009 - 09:04 AM

cái USB 2gb đó mình xài được chương trình PD V1.08 B3 nè - nhưng đâu có cái ghi/đọc (RW cycle time) để mà chỉnh - nó chỉ có phần ép dung lượng thôi (xem hình nha)

và tool này cũng nhận ra - nhưng khi ép thì bị lỗi - nhưng nó lại có nhìu tool để chỉnh và mình cũng không biết chỉnh làm sao

ah mà hình như nó có phần mở save các tùy chỉnh - bạn có thể save lại rồi share cho mình được không vậy
mình tháo ra rồi - chip của nó là C-reative i5128-LG L726 CE 7628 .0

#8 htnghiahd

htnghiahd

    Support

  • Moderators
  • 2108 Bài viết

Đã gửi 16 April 2009 - 10:31 AM

QUOTE(Nguyễn Đăng Duy @ Apr 16 2009, 09:12 AM) Xem bài viết
cái USB 2gb đó mình xài được chương trình PD V1.08 B3 nè - nhưng đâu có cái ghi/đọc (RW cycle time) để mà chỉnh - nó chỉ có phần ép dung lượng thôi (xem hình nha)

và tool này cũng nhận ra - nhưng khi ép thì bị lỗi - nhưng nó lại có nhìu tool để chỉnh và mình cũng không biết chỉnh làm sao

ah mà hình như nó có phần mở save các tùy chỉnh - bạn có thể save lại rồi share cho mình được không vậy
mình tháo ra rồi - chip của nó là C-reative i5128-LG L726 CE 7628 .0

Bạn nhấn thẻ Flash, vào Speed Dialog

Tùy chỉnh tại Speed Adjust

#9 Nguyễn Đăng Duy

Nguyễn Đăng Duy

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 39 Bài viết

Đã gửi 16 April 2009 - 11:58 AM

vậy đâu khác gì mặc định của nó đâu - cái này sau khi làm lại thì ra 15mb đó bạn - vậy làm sao cho nó ghi và nhận đủ 2gb - hoặc 300mb cũng được

#10 htnghiahd

htnghiahd

    Support

  • Moderators
  • 2108 Bài viết

Đã gửi 16 April 2009 - 03:55 PM

QUOTE(Nguyễn Đăng Duy @ Apr 16 2009, 12:06 PM) Xem bài viết
vậy đâu khác gì mặc định của nó đâu - cái này sau khi làm lại thì ra 15mb đó bạn - vậy làm sao cho nó ghi và nhận đủ 2gb - hoặc 300mb cũng được

Bạn xem đây nhé http://kythuatphancu...iew=getlastpost

#11 lqv77

lqv77

    Kỹ thuật Phần cứng

  • Administrators
  • 12328 Bài viết
  • LocationHồ Chí Minh

Đã gửi 18 April 2009 - 06:48 AM

Tool của thằng này đâu ta???

#12 Khong0

Khong0

    Member

  • Members
  • PipPip
  • 12 Bài viết

Đã gửi 21 April 2009 - 10:44 AM

Mình có cái USB Transcend JetFlash 128M . Mình cần nạp lại firmware cho nó. Đây là tên IC iCreate i5062-ZD L541 CE5A01.0 nhờ bạn kiếm tool giùm mình. Cám ơn nhiều!

#13 htnghiahd

htnghiahd

    Support

  • Moderators
  • 2108 Bài viết

Đã gửi 21 April 2009 - 11:42 AM

QUOTE(Khong0 @ Apr 21 2009, 10:52 AM) Xem bài viết
Mình có cái USB Transcend JetFlash 128M . Mình cần nạp lại firmware cho nó. Đây là tên IC iCreate i5062-ZD L541 CE5A01.0 nhờ bạn kiếm tool giùm mình. Cám ơn nhiều!

Bạn xem : http://kythuatphancu...iew=getlastpost

#14 Khong0

Khong0

    Member

  • Members
  • PipPip
  • 12 Bài viết

Đã gửi 21 April 2009 - 02:27 PM

QUOTE(htnghiahd @ Apr 21 2009, 11:50 AM) Xem bài viết


Mình chạy file i5062-i5060_v220_forwin2000.exe rồi click vào check Flash báo GOOD. Sau đó chọn Run thì nó hiện lên lỗi ERR:10001 . USB này do mình làm rơi nên khi cắm vào lại thì nó có biểu tượng USB mà click thì báo lỗi "Insert Disk". Máy vi tính của mình có 2 cổng USB ở phía sau. Gắn vào 1 cổng thì báo lỗi "USB device not Recognized" còn gắn vào cổng kia thì báo "Insert Disk". Hệ điều hành đang dùng là XPSP3. Vậy thì làm sao hả bạn?

#15 htnghiahd

htnghiahd

    Support

  • Moderators
  • 2108 Bài viết

Đã gửi 21 April 2009 - 03:05 PM

QUOTE(Khong0 @ Apr 21 2009, 02:35 PM) Xem bài viết
Mình chạy file i5062-i5060_v220_forwin2000.exe rồi click vào check Flash báo GOOD. Sau đó chọn Run thì nó hiện lên lỗi ERR:10001 . USB này do mình làm rơi nên khi cắm vào lại thì nó có biểu tượng USB mà click thì báo lỗi "Insert Disk". Máy vi tính của mình có 2 cổng USB ở phía sau. Gắn vào 1 cổng thì báo lỗi "USB device not Recognized" còn gắn vào cổng kia thì báo "Insert Disk". Hệ điều hành đang dùng là XPSP3. Vậy thì làm sao hả bạn?

Như vậy có thể kết luận :
1. Máy tính của bạn có 1 cổng USB tiếp xúc xấu .
2. UFD của bạn có thể đã bị lỗi mạch flash. Bạn đã mô tả do đanh rơi mà hỏng. Vậy hãy thử thực hiện :
- Hàn lại chân flash. Nếu bạn ko hàn được, hãy mang ra hiệu sửa điện thoại di động nhờ họ hàn bằng máy khò nhiệt.
- Chạy lại phần mềm i5062.

Đọc thêm :
http://kythuatphancu...p?showtopic=439
http://kythuatphancu...p?showtopic=505
Chúc bạn thành công.

#16 thang_dk

thang_dk

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPip
  • 69 Bài viết

Đã gửi 03 May 2009 - 03:50 PM

các bác cho em hỏi về cái usb của em nó vẫn nhận bình thường mà khi kiểm tra thì nó báo 0 byte. em xem thêm thì file system của nó là RAW. em dùng PQ, HP tool mà k dc. ai có biết j về vụ này thì cho em biêt nhé
còn một vấn dề nữa là usb khi cám vào máy tính nó chẳng bảo sao, hay là nó báo lỗi nhưng k hiện ổ đĩa lên thi có dùng firmware cho nó đựoc k?

#17 htnghiahd

htnghiahd

    Support

  • Moderators
  • 2108 Bài viết

Đã gửi 03 May 2009 - 04:15 PM

QUOTE(thang_dk @ May 3 2009, 03:58 PM) Xem bài viết
các bác cho em hỏi về cái usb của em nó vẫn nhận bình thường mà khi kiểm tra thì nó báo 0 byte. em xem thêm thì file system của nó là RAW. em dùng PQ, HP tool mà k dc. ai có biết j về vụ này thì cho em biêt nhé
còn một vấn dề nữa là usb khi cám vào máy tính nó chẳng bảo sao, hay là nó báo lỗi nhưng k hiện ổ đĩa lên thi có dùng firmware cho nó đựoc k?

Cắm UFD vào PC (chứ ko phải USB nhé)
1. PC không phản ứng gì : Hỏng phần cứng, mời tham khảo http://kythuatphancu...p?showtopic=436
2. PC thông báo USB device not recognizeg : Hỏng phần cứng, mời tham khảo http://kythuatphancu...p?showtopic=505
3. PC báo Intsert disk in to driver : Có thể hỏng mạch flash hoặc lỗi firmware. Cứ thử cài firmware xem.
4. PC nhận và ko thể ghi/xóa/format, 0 byte ... : Lỗi fimware. Nạp lại
Bạn hãy xem IC giao tiếp là gì bằng phần mềm : http://kythuatphancu...p?showtopic=757 hoặc bóc vỏ.
Tìm các phần mềm toool fix, repair firmware (tôi đã up cho Alcor, Oti, Chipsbank, Skymedia, iCreat, UsBest, Netac, Phison ..) chạy thử.

#18 Thanh Xuan

Thanh Xuan

    Newbie

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết

Đã gửi 21 May 2009 - 02:56 PM

Anh Nghĩa cho hỏi. IC giao tiếp UFD của em là USBest UT161 nhưng khi bật chương trình MPTool lên thì nó báo UT168. Trước đó em có tháo chip Flash ra thay chip Flash khác có dung lượng lớn hơn. Em update lại firmware cho nó thì nó chạy chkblk 50% thì nó báo lỗi 0x28 Em xem trong Error Code nó nói Run SCSI command Failed. Có một cái UFD khác mỗi khi cắm UFD vào là nó hỏi cài driver mà nó cứ nhận là FABULK. Driver này windows không nhận ra, phải tháo driver ra cài driver khác thì win mới nhận

#19 htnghiahd

htnghiahd

    Support

  • Moderators
  • 2108 Bài viết

Đã gửi 21 May 2009 - 04:24 PM

QUOTE(Thanh Xuan @ May 21 2009, 03:04 PM) Xem bài viết
Anh Nghĩa cho hỏi. IC giao tiếp UFD của em là USBest UT161 nhưng khi bật chương trình MPTool lên thì nó báo UT168. Trước đó em có tháo chip Flash ra thay chip Flash khác có dung lượng lớn hơn. Em update lại firmware cho nó thì nó chạy chkblk 50% thì nó báo lỗi 0x28 Em xem trong Error Code nó nói Run SCSI command Failed. Có một cái UFD khác mỗi khi cắm UFD vào là nó hỏi cài driver mà nó cứ nhận là FABULK. Driver này windows không nhận ra, phải tháo driver ra cài driver khác thì win mới nhận

1. MPTool là phần mềm của USBest, hỗ trợ nhiều loại IC giao tiếp khác nhau. Khi k/đ nó luôn báo IC của lần chạy trước. Bạn cứ kệ nó, nhấn F1 mà chọn tên đúng với IC bạn đang có. Rồi setting các thông số.
2. Mỗi IC giao tiếp sẽ hỗ trợ vài loại flash. Muốn biết những flash nào phù hợp với UC giao tiếp bạn phải tìm datasheet của nó để xem danh mục. Trường hợp bạn thay flash mà báo lỗi 0x28 có thể do 2 nguyên nhân :
- Flash không được hỗ trợ.
- MPTool phiên bản thấp nên firmware (tích hợp trong MPTool) không đ/k được flash thay vào. Bạn hãy thử với MPTool phiên bản mới hơn.
3. Win nhận thiết bị là FABUK xuất hiện khi IC giao tiếp UsBesst của bạn "trắng hoàn toàn", ko còn bất kỳ dấu hiệu nào để nhận dạng. Khi đó bạn hãy đọc tên IC giao tiếp bằng phần mềm (xem thêm các bài về tìm tên IC giao tiếp trong chuyên mục này) và cài đặt phần mềm tương ứng. Nó sẽ add thêm driver và khi đó win sẽ hiểu.
Sau khi đã cài và chạy, các trường hợp bị nhận FABUK phần mềm sẽ tự động test và thiết lập driver. Bạn hãy tiếp tục chạy tool và cài đặt FW. Quá trình này cũng đồng thời gán Product ID cho IC giao tiếp để nó được định danh UsBest.
Lưu ý :
- Nếu đã bị nhận FABUK thì phần mềm đọc tên IC có thể ko nhận dạng, phải xem tên bằng cách bóc vỏ.
- Sau khi chạy xong, UFD đã OK nên uninstall phần mềm để xóa driver riêng, vì driver này thường tranh chấp với đ/k USB của win nên làm ảnh hưởng đến các thiết bị USB khác.

#20 mimh son

mimh son

    Elite Member

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 134 Bài viết

Đã gửi 21 May 2009 - 05:49 PM

anh nghia cho minh hoi minh hien tai co 1 cay usp 4g tinh trang van nhan binh thuòng nhung khi minh coppy de luu van ban hoac la 1 phan mem nao do khi mo lai toan la ki tu ko doc duoc la sao anh nghia mong anh chi giao rat cam on ic giao tiep trong cay usp la MXT208A ANH CO PHAN MEM LAM ON CHO MINH XIN LUON NHE VA CHI CHO MINH CACH SU DUNG PHAN MEM DO LUON RAT CAM ON ANH




0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 ẩn nick

​​​​​​​​​​